” NGƯỜI THÍCH ĐÙA” VÕ SƯ NGUYỄN XUÂN HÒA – Bài và ảnh:Trần Bình ( Gio Linh)

alt

Võ Sư Nguyến Xuân Hòa (Võ phục màu trắng) trong lễ khai mạc Võ cổ truyền lần thứ III Tỉnh Quảng Trị

 

VÕ SƯ NGUYỄN XUÂN HÒA

– NGƯỜI KHỞI XƯỚNG NHỮNG CUỘC VUI…

         Chiều hôm thứ Sáu (10.8.2012), đang ở mãi tít bên Lào, anh Hòa điện thoại về: “… trưa ngày mai chú thu xếp công việc đi với anh vào thị xã Quảng Trị chơi…”

          Mỗi lần mà anh Hòa gọi, chắc chắn là sẽ có một cuộc gặp gỡ thân tình. Mình là em út, được các ông anh “chiếu cố” – mà đây lại là ông anh Võ sư, Tổng giám đốc một công ty có trụ sở tận bên Lào- người luôn tài trợ cho các cuộc vui của anh em, lại  đang “sở hữu” một năng khiếu nói lái hài hước vào bậc “siêu”  đất Quảng Trị- không đi mới lạ, bận việc chi cũng khó chối từ!

          Cuộc gặp gỡ lần này sẽ diễn ra tại quán “CU…” bên bờ sông Thạch Hãn. Nhà báo Lê Bá Lư về thăm quê là nguyên cớ của buổi tụ họp anh em. Tiếc là hôm đó thi sĩ Võ Văn Luyến đột ngột bị bệnh, gia đình phải đưa đến Bệnh viện tạm trú; nhà Thư pháp ngoại giao Hoàng Tấn Trung kết thúc chuyến công du hữu nghị với nhà nước Cam Pu Chia tại…Sài Gòn, vừa đáp máy bay hạ xuống Phú Bài, cách xa Thành Cổ đến hơn 100 cây số nên không về kịp; nhà văn Thái Đào đi thực tế sáng tác miền Trung; 1 số các anh chị Cựu h/s Nguyễn Hoàng bận công việc …Vì thế chỉ còn lại mấy huynh đệ: Vợ chồng đại tá An ninh Nguyễn Hồng Hiến, nhà giáo –nhà thơ Võ Văn Hoa, Thạc sĩ nhà giáo Nguyễn Thị Tỵ, nhà giáo- nữ thi sĩ Lan Anh, Lều thơ Trần Bình và Cây tiếu lâm Nguyễn Xuân Hòa – chủ xị. Cuộc nhậu với đủ hương vị lâm giang hải điền: Lợn bên Lào, Cá Lóc hấp, Ếch xào chuối…

           Vào cuộc; Võ Sư “xắn tay áo” lên ngay:

Hôm nay mãi tận đồn Lào

 Có cân thịt Lợn đem vào quán CU

Trước là thết đãi Bá Lư

Sau mời anh chị gật gù nhâm nhi…

           Rồi quay sang đặt ngay câu hỏi với nhà báo Bá Lư: “Tui đố anh Heo và Lợn khác nhau ở chỗ nào?” Dĩ nhiên là …Bá Lư tắc tị, còn chúng tôi bắt đầu một trận cười, nhất là khi anh lí giải : Heo đóng phim được ( Phim heo) còn lợn thì không và Bá Lư nói chuyện ôông, chuyện mệ, đọc thơ giọng Quảng Trị: “Bấp cây đạp côộc, dói : ôông ôông … mệ miềng ưng đọa…”.

Nguyên văn :

CHUYỆN TÌNH ÔÔNG VÀ MỆ


Bấp cơn, đạp côộc, dói ôông ôông!!
Mệ dớ chừng ngay chuyện cấy dôông.
Hú hí trong chờng, ưa bẹo tún,
Dởn dơ ngoài chọng, thích rờ môông.
Trời thương, bù bính ôông to trấy,
Đất mến, môn khoai mệ rậm vôồng!
Bựa diếp ôông đòi mần chuyện nớ,
Mệ miềng ưng đọa, chối: khôông khôông!

           Anh gọi chị Lan Anh là “O vợ Tâm” (chồng chị L.A tên Tâm) rất tự nhiên và hài. Dĩ nhiên anh còn biết ngâm thơ và hát xẩm… Đối lại, Lê Bá Lư và Võ Văn Hoa cũng không kém, cuộc vui rôm rả ra trò với những “đối ẩm tương phùng …”, “giao bôi tri kỷ…” hài hước và  hào hứng, kéo dài hết cả buổi chiều.

           Tại cuộc gặp gỡ lần này, các anh chị thống nhất một cuộc dã ngoại Lao Bảo, có chương trình đưa Lê Bá Lư sang “đái một trộ” bên đất Lào vào ngày thứ Ba tuần tới (14/8), do Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Hòa tài trợ chính. Chỉ tiếc là anh Hoa không đồng hành được vì đi dự Hội thảo ở Hà Nội từ 14- 17/8/2012 tại Nhà khách Thanh niên .

Sau khi chia tay, anh Hòa, anh Hoa và Bình tiếp tục lên xe ra Bệnh viện tỉnh thăm nhà thơ Võ Văn Luyến và chuẩn bị 19h khai mạc Võ cổ truyền lần thứ III Tỉnh Quảng Trị mà Võ sư Nguyễn Xuân Hòa là một trong những người chủ chốt tại nhà thi đấu !

       Picture 310

 

  alt

     Anh Hòa hiện là Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền tỉnh Quảng Trị

   alt

     Quán CU BIN

   alt

   alt

   alt

   alt

  alt

 alt

 alt

 alt

 alt

 alt

 

 alt

   Bờ Nam sông Thạch Hãn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Cháu ngoại

%d bloggers like this: